Cách thức nộp thuế điện tử bằng chữ ký số VNPT

Việc nộp thuế điện tử không còn là dịch vụ tiện lợi mới đối với các doanh nghiệp ở nước ta. Cho phép người nộp thuế nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại trực tiếp xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Hiện nay, nộp thuế điện tử giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm những thủ tục hành chính dườm dà, tiết kiệm về tài chính và nhân sự…

Cách thức nộp thuế điện tử bằng Chữ ký số VNPT

Chữ ký số hay được gọi là “chứng thư số” nó đơn giản là một con dấu để xác nhận văn bản trực tuyến của doanh nghiệp khi tiến hành giao dịch, nhất là với các cơ quan Thuế. Chữ ký số là yêu cầu bắt buộc của doanh nghiệp khi muốn nộp thuế điện tử

Để nộp thuế điện tử trực tuyến, các bạn cần lưu ý:

*Những điều kiện để nộp thuế:

+Doanh nghiệp đang hoạt động là bắt buộc đối với việc nộp thuế điện tử. Hiện nay cơ quan thuế không nhận tờ khai thuế bằng văn bản. Việc nộp thuế cũng bắt buộc nộp bằng phương thức điện tử chứ không phải nộp trực tiếp bằng tiền mặt như trước kia.

+Đã mở tài khoản thanh toán tại một trong những Ngân hàng được Cơ quan Thuế ủy quyền

+ Có Chữ ký số VNPT của doanh nghiệp và kê khai thuế bắt buộc trên cổng thông tin điện tử của nghành thuế.

*Thủ tục đăng ký và thời gian thực hiện:

+ Trước hết, Doanh nghiệp cần đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử trên cổng thông tin điện tử của tổng cục Thuế.

+ Tiếp theo, doanh nghiệp thực hiện đăng ký với Ngân hàng được ủy quyền trích nợ tài khoản trên cổng thông tin điện tử của ngân hàng được ủy quyền.

+ Doanh nghiệp khai các thông tin doanh nghiệp với Ngân hàng để thực hiện thủ tục đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản cho Nộp thuế điện tử.

+ Doanh nghiệp cần phải tải bản đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản với Ngân hàng.

+ Doanh nghiệp sẽ nhận đươc kết quả chấp thuận của Thuế đới với việc nộp thuế điện tử của doanh nghiệp thông qua Email đã đăng ký kèm theo Mật khẩu đăng nhập Nộp Thuế điện tử

Ưu điểm của nộp thuế điện tử với doanh nghiệp:

+ Trực tiếp truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, in, tải về các thông báo, giám sát và quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi quá trình thực hiện nộp… qua chính tài khoản của doanh nghiệp.

+ Doanh Nghiệp chủ động trong việc nộp Thuế điện tử của mình không phải xếp hàng, nộp toàn thời gian, nộp 24/7 kể cả ngày lễ ngày nghỉ.

+ Tiết kiệm thời gian, ngân sách, thực hiện nộp thuế đơn giản, nhanh chóng tại mọi địa điểm (chỉ cần có internet). Đây là ưu điểm nổi bật nhất của việc nộp thuế điện tử.

Doanh nghiệp sử dụng Chữ ký số VNPT .

Đối với các doanh nghiệp sử dụng Chữ ký số VNPT do nhà cung cấp VNPT CA cung cấp được hỗ trợ trong toàn bộ quá trình sử dụng chữ ký số trong thực hiện giao dịch điện tử. Đảm bảo an toàn dữ liệu bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, nếu bạn có những thắc mắc về kê khai thuế, dịch vụ thuế Hải quan, dịch vụ chữ số ký điện tử, bạn có thể liên hệ đến số Hotline: 0913 101 698 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *