Đưa chữ ký số vào trong các cơ quan nhà nước

Chữ ký số VNPT được ứng dụng trong các cơ quan quản lý.

Việc đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước và trong các lĩnh vực chủ chốt như Y tế, Giáo dục, Bảo hiểm… đã giúp thúc đẩy phát triển Kinh tế – Xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của các cơ quan, bộ, ban, ngành.
Chính phủ đã trực tiếp đưa ra chỉ thị thực hiện cho các cấp, các ngành và nhiều địa phương tích cực hưởng ứng và thực thi ứng dụng chữ ký số vào trong thực tiễn.

Với việc thực hiện theo cơ cấu 3 tầng : “ Kinh doanh – Dịch vụ – Hạ tầng ” . Thì việc đầu tư và phát triển d/v và công nghệ cũng như chữ ký số phục vụ cho việc Chính phủ điện tử đáp ứng các nhu cầu của người dân và doanh nghiệp được x/đ làm mục tiêu chính của VNPT.

chu ky so 3

Là một tổ chức luôn đi đầu trong lĩnh vực CNTT nói chung và chữ ký số nói riêng, Tập đoàn VNPT đã được hợp tác chiến lược về ư/d chữ ký số với 42 UBND thành phố, tỉnh, các bộ, ngành và cơ quan trực thuộc trung ương, nhằm sớm triển khai Chính phủ đ/t giai đoạn 2016-2020.

Tất cả đều được xây dựng dựa trên nền tảng mới nhất và an toàn nhất hiện nay đó là điện toán đám mây. Để tăng cường tính an toàn và bảo mật thông tin thì trong quá trình sử dụng mật khẩu xác thực một lần – OTP và chữ kỹ số sẽ được tích hợp với hệ thống tin nhắn SMS, email,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *