Giá trị pháp lý của chữ ký số bạn sử dụng

CHỮ KÝ SỐ BẠN ĐANG SỬ DỤNG CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Với CKS nói chung và CHỮ KÝ SỐ VNPT nói riêng khi bạn sử dụng CKS bạn có thể yên tâm về giá trị pháp lý về các tài liệu đã được sử dụng CKS để ký lên các văn bản điện tử vì những CKS do các doanh nghiệp cung cấp đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp. Chính vì vậy mà CKS do VNPT hay các loại CKS do các doanh nghiệp khác cung cấp mà doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng đều có hiệu lực pháp luật ngang với những văn bản thường được in ra và được ký tên, được đóng dấu.
Để đảm bảo được CKS có giá trị pháp lý thì những yếu tố cũng như yêu cầu phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện về chữ ký điện tử an toàn sau đây:

  • CKS phải được tạo ra trong chứng thư số có hiệu lực và khi dùng khóa công khai trên chứng thư số ta có thể kiểm tra được có hiệu lực đó.
  • CKS được tạo ra bằng cách sử dụng khóa bí mật trung khớp với khóa công khai được ghi trên chứng thư số do các tổ chức có thẩm quyền cung cấp. Vì thế, Người dùng CKS không phải lo lắng việc bảo mật thông tin.

Khi s/d CKS thì khóa bí mật chỉ thuộc quyền kiểm soát của người ký tại thời điểm ký đó. Khóa bí mật và nội dung thông tin của dữ liệu chỉ gắn liền duy nhất với người sử dụng CKS để ký những tài liệu, dữ liệu đó.

Các loại chu ky so  bạn có thể sử dụng:

CKS dùng để Kê khai hải quan.

CKS dùng để Kê khai thuế.

CKS dùng để Kê khai bảo hiểm hiểm xã hội.

để sử dụng cho phù hợp. Ngoài ra những cá nhân, doanh nghiệp đã đăng ký CKS của VNPT cung cấp thì bạn luôn yên tâm sử dụng vì đây là loại CKS tốt nhất , bạn đã thấy được những điều tuyệt vời từ những CKS đó thì bạn hãy đăng ký hoặc gia hạn CHỮ KÝ SỐ VNPT để tiếp tục sử dụng. Nếu ai chưa đăng ký hay chưa áp dụng CKS thì bạn có thể liên hệ : 0916.488.589 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *