Hà Nội bắt đầu triển khai tháng hỗ trợ người nộp thuế

 

Bắt đầu từ ngày 29/02 đến 04/04/2016, tại Văn phòng của Cục Thuế TP.Hà Nội và 30 chi cục thuế của các quận, huyện, thị xã ở trên địa bàn Thủ đô đồng loạt bắt đầu triển khai “Tháng hỗ trợ Người Nộp Thuế  thực hiện chính sách thuế trong năm 2016 và kê khai Thuế của năm 2015”.

Hoạt động này nhằm hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho NNT trong việc chấp hành chính sách pháp luật về thuế. Bên cạnh đó, cục thuế còn tổng hợp các nội dung cần lưu ý khi quyết toán thuế TNCN, thuế TNDN… và in thành tờ rơi để tuyên truyền tới NNT.

Việc Cục Thuế TP.Hà Nội đã tổ chức “Tháng hỗ trợ người nộp thuế” trong thời điểm này là hành động rất thiết thực bởi đây là thời điểm NNT thực hiện quyết toán thuế TNDN và quyết toán thuế TNCN của năm 2015.

 

Thường ngày việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế cho NNT do bộ phận Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế được sắp xếp tại các bộ phận “một cửa” của CQTcác cấp. Với “Tháng hỗ trợ người nộp thuế” việc hỗ trợ được thực hiện một cách toàn diện hơn, có sự phối hợp của các phòng, các bộ phận: Ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ về kê khai thuế, chính sách thuế và hỗ trợ thực hiện các ứng dụng nộp thuế trang thiết bị và máy tính, đường truyền đảm bảo để việc công tác hỗ trợ nhanh và hiệu quả.

Riêng tại bộ phận “một cửa” của Văn phòng cục (Nhà 1, G23-24 Thành Công, đường Nguyên Hồng, Ba Đình, Hà Nội) đã bố trí thêm 1 bàn để hỗ trợ về chính sách thuế, 1 bàn hỗ trợ về ứng dụng thuế và 1 bàn hỗ trợ về kê khai thuế.

Ngoài ra, để Người Nộp Thuế được hỗ trợ nhanh, Cục Thuế TP.Hà Nội còn bố trí 1 bàn phát phiếu để phân loại những vướng mắc đề nghị hỗ trợ.

Để sẵn sàng cho “Tháng hỗ trợ người nộp thuế”, từ 26/02/2016 công tác chuẩn bị diễn ra tại Văn phòng cục và 30 chi cục thuế trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ hoàn tất, bắt đầu từ thứ hai – ngày 29/02/2015 sẽ được bắt đầu suôn sẻ và mang lại những hiệu quả thiết thực…

Cục Thuế mong muốn Người nộp thuế chấp hành tốt chính sách pháp luật về thuế và khuyến cáo các cá nhân, Doanh nghiệp thực hiện công tác quyết toán thuế sớm để không phải xếp hàng và chờ đợi trong những ngày cao điểm. Nếu có vướng mắc, sai sót sẽ được bộ phận hỗ trợ, hướng dẫn điều chỉnh kịp thời để không vi phạm hành chính về thuế.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *