Hiểu đúng nhất về chữ ký số – đầy đủ thủ tục khi cần làm chữ ký số

Hiện nay có rất nhiều người, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa mới thành lập vẫn còn khá mơ hồ về chữ ký số là gì? Chữ ký số dùng để làm gì? Có ảnh hưởng đến doanh nghiệp của họ hay không?Cách thức đăng ký, thủ tục khi mới đầu đăng ký như thế nào…? Đó là tất cả những câu hỏi mà http://chukysovnpt-ca.com nhận được hằng ngày.

Hôm nay, chukysovnpt-ca.com sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của này. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn có thêm những kiến thức đầy đủ nhất, đúng nhất về khái niệm này.

Hiểu đúng nhất về chữ ký số

Chữ ký số là khái niệm, hay 1 thuật ngữ dùng trong doanh nghiệp để kê khai thuế điện tử. Ngoài tên gọi đó ra, còn có tên gọi khác là “chứng thư số”. Đây là hai tên gọi phổ biến nhất hiện nay dùng để nói đến con dấu của doanh nghiệp dùng trong những văn bản, báo cáo, giấy tờ của doanh nghiệp khi giao dịch với cơ quan Hải Quan, Bảo Hiểm, cơ quan Thuế.

Đơn giản nó là một dạng chứng thư điện tử do một tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực của chữ ký số cấp phát. Về chức năng, nhiệm vụ của chứng thư số cũng rất giống với “chứng minh thư” nhưng nó khác một điều là để dùng online và giao dịch qua internet.

Những thông tin bắt buộc phải có trong chữ ký số

Thực tế, bên ngoài của chữ ký điện tử này có hình dạng là một chiếc USB (USB Token). Trong đó, thông tin của người dùng được mã hóa (mật khẩu) riêng để xác thực tính toàn vẹn, đảm bảo thông tin khi giao dịch.

Thông thường, mỗi một chữ ký số, cần phải có đầy đủ những thông tin sau:

+ Cung cấp đầy đủ nhất tên của Doanh nghiệp

+ Số Seri chứng thư số

+ Chữ ký số của tổ chức chứng thực

+ Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số

+ Tên tổ chức chứng thực chữ ký số

+ Các hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng số

+ Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông

+ Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng số.

Sử dụng chữ ký số có an toàn tuyệt đối không?

Thực ra, đây là câu hỏi mà bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi nhận được rất nhiều từ khắp mọi vùng miền trên tổ quốc. Chúng tôi xin giải thích lại một lần nữa về tính bảo mật thông tin của chữ ký số nhé.

Đứng về góc độ kỹ thuật tạo ra chữ ký điện tử này chính là thuật toán mã khóa công khai. Đây là công nghệ được một người dùng duy nhất tạo ra, được đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối, chỉ có người sở hữu khóa (key bí mật) đó mới tạo ra được.

Hướng dẫn đăng ký chữ số điện tử thủ tục nhanh gọn – lấy ngay sau 24 giờ

Theo Điều 4, Luật số 21/2012/QH13 (Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11) thì tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số điện tử để kê khai thuế qua mạng.

Nghĩa là, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 chữ ký số -CA duy nhất là được quyền giao dịch điện tử như kê khai thuếnộp thuế điện tử, kê khai Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Hợp đồng giao dịch…

Theo thống kê, hiện nay có rất nhiều cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đăng ký chữ số ký điện tử nhưng để nhận được độ tin cậy của các doanh nghiệp thì không phải đơn vị nào cũng làm được.

Chukysovnpt-ca.com là đơn vị chuyên cung cấp chữ ký số điện tử trọn gói, đầy đủ và lấy ngay sau 36 giờ khi đăng ký tại chukysovnpt. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được USB Token và các giấy tờ liên quan tận nơi.

Để hiểu rõ về cách thức đăng ký, hỗ trợ miễn phí đăng ký nộp thuế điện tử, các bạn liên hệ

Hotline 0913 101 698 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *