Một doanh nghiệp được phép sử dụng bao nhiêu Chữ ký số?

Chữ ký số VNPT xin được gửi tới doanh nghiệp lời giải đáp cho câu hỏi:

” Một doanh nghiệp được sử dụng bao nhiêu Chữ ký số?”

Theo như định nghĩa chữ ký số và theo cách hiểu của các doanh nghiệp mới thành lập thì: Một doanh nghiệp chỉ được phép sử dụng 01 chữ ký số điều đó tương tự như một doanh nghiệp chỉ một con dấu. Tuy nhiên cách hiểu đó là sai. Một doanh nghiệp được phép đăng ký nhiều Chữ ký số.  Bao nhiêu Chữ ký số là tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đăng ký cho mỗi dịch vụ công 01 chữ ký số ví dụ:

Đăng ký Chữ ký số cho khai thuế,

Đăng ký cho dịch vụ nộp thuế một  ký số.

Sử dụng 01 ký số cho Hải quan.

01 chứng thư số cho khai tờ khai BHXH,

Công bố sản phẩm,……..

Lưu ý của doanh nghiệp dùng nhiều chữ ký số khai Hải quan

Tuy nhiên Lưu ý với doanh nghiệp mỗi dịch vụ công trực tuyến đều cung cấp cho doanh nghiệp 01 tài khoản đăng nhập. Đối với các dịch vụ như nộp tờ khai thuế, nộp thuế, bhxh doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số lấy lại được tài khoản mật khẩu đăng nhập của doanh nghiệp. Hoặc ngược lại từ tài khoản đăng nhập có thể thay đổi chữ ký số của doanh nghiệp một cách đơn giản.

Riêng đối với tài khoản hải quan. Doanh nghiệp đặc biệt chú ý lưu dữ tài khoản, mật khẩu đăng nhập cũng như cache chữ ký số tài khoản quản trị. Vì nếu doanh nghiệp đã cập nhật tài khoản quản trị một lần thì sẽ không thể cập nhật tài khoản quản trị lần hai. Nếu bị mất mật khẩu đăng nhập hải quan và chữ ký số không chính xác hoặc chữ ký số hết hạn thì phải gửi lên Hải quan quốc gia công văn bản cứng kèm theo Giấy phép kinh doanh (photo công chứng), chứng minh thư giám đốc (photo công chứng). Công văn yêu cầu cập nhật lại thông tin và tài khoản quản trị. Mới lấy lại được tài khoản quản trị.

Trên đây là câu trả lời của Chữ ký số VNPT về việc sử dụng nhiều chữ ký số cho doanh nghiệp và một số lưu ý khi sử dụng chữ ký số cho khai Hải quan của doanh nghiệp.

Xin doanh nghiệp sử dụng Chữ ký số góp ý và tư vấn thêm theo hotline: 0913 101 698.

Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *