Thiết bị Token cần để sử dụng chữ ký số

Hiện nay, xã hội thay đổi hàng ngày và phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt. Trong tất cả các lĩnh vực trong c/s đều có xu hướng công nghệ hóa nên điều ấy dẫn tới một hệ quả là : các giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến và yêu cầu bắt buộc. Từ đó, vấn đề an ninh, bảo mật trong các giao dịch điện tử trở thành một vấn đề đáng quan ngại, do đó sự ra đời của chu ky so đã giải quyết một cách toàn diện được những mối lo ngại đó. Chu ky so được tạo ra trên công nghệ mã hóa công khai, mỗi người sử dụng phải có một cặp khóa (keypair) đó là : khóa bí mật (private key) và khóa công khai (public key).

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chu ky so và đặc biệt đơn vị tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT-CA) là một trong những nhà cung cấp được nhiều người tin dùng chữ ký số vnpt như là: chữ ký số kê khai thuế, chữ ký số kê khai hải quan, chữ ký số kê khai bảo hiểm xã hội …

chu ky so

Tại sao TOKEN là công cụ bắt buộc cần phải có khi sử dụng chữ ký số?

Thiết bị Token là thiết bị chứa khóa công khai và bí mật. Khi khách hàng đ/k sử dụng dịch vụ chu ky so, nhà cung cấp sẽ cập nhật thông tin khách hàng vào thiết bị USB Token, đồng thời tạo ra một cặp khóa đó là: khóa công khai và khóa bí mật.

Dung lượng của thiết bị USB Token chỉ khoảng 1.06MB, lưu trữ khóa công khai và khóa bí mật, được bảo vệ bằng mã PIN. Mã PIN được tạo bởi chính khách hàng, là một dãy ký tự có thể gồm chữ và số, độ dài tối đa 64 bit.Khách hàng nên đặt mã PIN sao cho dễ nhớ và có độ khó cao, để người khác không thể đoán ra được.
Vai trò của thiết bị Token trong chu ky so.

Giá trị của Chữ ký số trong giao dịch điện tử

Chu ky so được hiểu như là con dấu điện tử của doanh nghiệp. Nó là phương tiện để đảm bảo tính xác thực trong các giao dịch điện tử. Hiểu được ý nghĩa của những thông tin lưu trữ trong thiết bị Token, khách hàng sẽ có những biện pháp phù hợp để đảm bảo thông tin của doanh nghiệp và khóa bí mật được lưu trong thiết bị USB Token không bị đánh cắp. Người sử dụng cần đổi mã PIN của USB Token định kỳ và tuyệt đối không được giao USB TOKEN cho những người không đáng tin cậy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *