Hướng dẫn cập nhật seri chữ ký số VNPT

Tại sao lại phải cập nhật Seri chữ ký số?

Khi sử dụng chữ ký số để kê khai thuế, kê khai hải quan,…. các bạn đều phải cập nhật seri USB ký số để hệ thông thuế điện tử trên trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn khi đó hệ thống thuế của tổng cục thuế sẽ chấp nhận Chữ ký số mà bạn sử dụng dùng để kê khai thuế của đơn vị, doanh nghiệp với tài khoản thuế và mật khẩu của đơn vị, doanh nghiệp bạn. Chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập và ký điện tử.

Chữ ký số mới

Đối với chữ ký số đăng ký mới thường khi bàn giao thiết bị các bạn kỹ thuật sẽ cập nhật seri cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Tuy nhiên đối với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự cập nhật seri USB Token VNPT-CA. Do một số nguyên nhân khách quan mà bên nhà cung cấp chưa kịp thời cập nhật seri Chữ ký số.

Chữ ký số VNPT cũ được gia han.

Đối với chữ ký cũ được gia hạn các bạn phải cập nhật lại seri USB Token để khẳng định lại với cơ quan thuế rằng sử dụng chữ ký số của đơn vị, doanh nghiệp là người có quền, hợp pháp để đăng ký, kê khai thuế, kê khai hải quan.

Chữ ký số VNPT được cung cấp mới khi gia hạn hoặc hỏng hóc.

Đối với thiết bị được cung cấp mới khi gia hạn hoặc do hỏng hóc bên đơn vị, doanh nghiệp có yêu cầu cung cấp mới thì một lần nữa phải xác thực quyền sử dụng và kê khai của người sử dụng đối với cơ quan thuế.

Hướng dẫn cập nhật Seri chữ ký số VNPT

Bước 1:  Cắm USB chữ ký số vào máy tính. Cài đặt auto đối với thiết bị.

chú ý : sử dụng bản java 7 plus in 79, theo yêu cầu của bên cơ quan thuế. và không đư update phiên bản mới hơn.

Bước 2: Đăng nhập trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn

Đăng nhập trang bằng tài khoản là mã số thuế đơn vị, mật khẩu mặc định là tct123 nếu bạn đã thay đổi thì nhập mật khẩu vào để đăng nhập.

Bước 3: trên giao diện trang thuế đã đăng nhập

Chữ ký số VNPT
Chữ ký số VNPT

Trên giao diện kê khai thuế thực hiện các bước như hình vẽ

Cập nhật Chữ ký số
Cập nhật Chữ ký số

Chú ký khi cập nhật lại Serial hệ thống thuế của Tổng cục thuế sẽ hỏi usb sử dụng cho công ty, đơn vị bạn. Bạn chọn đúng chữ ký số và nhập mã pin của chữ ký số đó. làm lại thao tác này 2 lần để chắc chắn rằng hệ thống đã nhận được yêu cầu.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *